1 yard bằng bao nhiêu m, cm, feet?

Đơn vị Yard là gì

Yard là đơn vị đo chiều dài trong hệ đo lường quốc tế, ở Việt Nam thường gọi là “da”, viết tắt là “Y”, Yard là đơn vị được sử dụng phổ biến trong hệ thống đo lương tiêu chuẩn của Anh, Mỹ, Canada. Có nhiều thông tin cho rằng đơn vị Yard được phát minh bởi vị vua Henry I của Anh Quốc, tuy nhiên ý kiến này còn vấp phải nhiều luồng ý kiến phản đối. Tuy vậy sự ra đời của Yard cũng là một trong những dấu mốc quan trọng cho sự phát triển các đơn vị đo lường của con người.

Yard là đơn vị đo lường chiều dài rất phổ biến tại Anh - Mỹ
Yard là đơn vị đo lường chiều dài rất phổ biến tại Anh – Mỹ

Cách đổi 1 yard sang m, cm, feet, inch

Rất nhiều câu hỏi ” 1 yard bằng bao nhiêu m ? ” và theo tiêu chuẩn quốc tế 1 yard = 0,9144 m = 91,44cm = 3 feet = 36 inch = 0.0024 kg. Bảng quy đổi này có thể hiểu như sau :

  • 1 yard = 0.9144 m ( mét ).
  • 1 yard = 91,44 cm ( cen ti mét )
  • 1 yard = 3 feet
  • 1 yard = 36 inch
  • 1 yard = 0.0024 kg

Từ các thông số quy đổi này có thể đổi sang các đơn vị đo lường chiều dài, khối lượng khác. Ngoài ra bạn có thể tham khảo cách đổi đơn vị inch sang cm bằng word hoặc excel cực kỳ đơn giản tại đây.

Băng keo trong 100 yard nghĩa là gì?

Trong ngành bao bì thường nghe tới khái niệm là băng keo trong 100 yard, băng dính 100 yard hay 100 Y…vậy điều đó có nghĩa là gì? trong ngành sản xuất băng dính, băng keo đơn vị chiều dài mét của cuộn người ta thường quy đổi sang đơn vị tiêu chuẩn Yard. 1 Yard = 0,9144 mét, điều đó có nghĩa băng keo trong 100 yard = 91,44m. Khách hàng mua sản phẩm băng keo tại BF Việt Nam cần nắm rõ thông tin này trước khi mua, xem sản phẩm băng keo tại đây.

Sản phẩm băng keo opp trong 100 yard ~~ 91 mét
Sản phẩm băng keo opp trong 100 yard ~~ 91 mét

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về đơn vị Yard và cách quy đổi các đơn vị tương đương, nếu thấy hay hãy chia sẻ bài viết nhé.

Bình Luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *