Màng co nhiệt và các loại màng co nhiệt

Màng co nhiệt là gì

Màng co nhiệt ( tiếng anh gọi là shrink film wrapping ) là sản phẩm màng nilon dạng mỏng chuyên bọc đồ , bảo vệ hàng hóa chống va đập , bụi bẩn , nước …Cách thức hoạt động của màng co nhiệt khá đơn giản , chỉ cần ở nhiệt độ cao thì những màng nilon này sẽ co lại và bám chặt vào bề mặt của sản phẩm . Để có thể tạo ra loại màng co nhiệt này người ta sử dụng các hạt nhựa đưa vào máy làm nóng chảy và màng thổi , khi nhiệt độ tới điểm kết tinh thì sẽ làm lạnh đột ngột để tạo ra các màng co . Quá trình sử dụng sẽ ngược lại với quá trình sản xuất , màng co nhiệt được ứng dụng rất rộng dãi trong ngành bao bì đóng gói sản phẩm .

màng co nhiệt

Sản phẩm màng co nhiệt

Các loại màng co nhiệt

Có 6 loại màng co nhiệt phổ biến nhất hiện nay trên thị trường , một một loại khác nhau về chất liệu , kích thước cũng như khả năng ứng dụng vào những ngành hàng đặc thù . Hãy cùng BF Việt Nam tìm hiểu chi tiết một số loại màng co nhiệt sau :

Màng co nhiệt PVC : PVC ( Polivinyclorua ) với đặc tính dày , khá dòn , cứng nhưng khả năng chống thấm kém . Không sử dụng màng co nhiệt trong PVC trong lĩnh vực ẩm thực vì nó không an toàn với con người .
Màng co nhiệt PE : PE ( Polyethylene ) với đặc tính mềm , mỏng , dẻo , chống thấm rất tốt , có thể sử dụng trong thực phẩm nhưng dễ bị phồng khi tiếp xúc với tinh dầu .
Màng co nhiệt POF : POF ( Polyolefin ) đặc tính mềm , nhẹ , khả năng chống thấm và chịu nhiệt tốt . Đây là sản phẩm sử dụng chủ yếu và an toàn tuyệt đối với lĩnh vực thực phẩm .
Màng co nhiệt PET : PET (Polyethylene Terephthalate ) với đặc tính dai , chịu nhiệt độ cao , khả năng chịu tác động từ bên ngoài rất tốt , an toàn thực phẩm và khả năng chống thấm , bụi tốt .
Màng co nhiệt PP : PP ( Polypropylen ) khả năng chịu nhiệt , chống thấm tốt nhưng nhược điểm là dễ bị rách khi bị trầy xước bề mặt .
Màng co nhiệt PC : PC ( Polycarbonat ) chịu nhiệt tốt , chống thấm tốt , an toàn thực phẩm nhưng vì giá thành cao nên ít được sử dụng rộng dãi .

màng co nhiệt đóng nắp chai

Mua màng co nhiệt ở đâu

Màng co nhiệt được bán dưới dạng cuộn và cân nặng , tại Hà Nội quý khách hàng có thể mua màng co nhiệt ( lưu ý chúng tôi không cung cấp màng co nhiệt có keo ) tại địa chỉ số nhà 19 , tổ 15 , Phường Yên Sở , Quận Hoàng Mai , Thành Phố Hà Nội , ngoài mang co nhiệt chúng tôi còn cung cấp sản phẩm màng chít pe bọc hàng , quấn pallet và một số các sản phẩm phục vụ ngành bao bì đóng gói .

màng co nhiệt sữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *